Chữa bệnh ở Nhật Bản

NHẬT BẢN - DẪN ĐẦU Y HỌC THẾ GIỚI

 • Hình thành và Phát triển

Hệ thống chăm sóc sức khỏe Nhật Bản bước đầu hình thành vào năm 1927 khi kế hoạch bảo hiểm y tế lần đầu dành cho người lao động được lập ra. Đầu những năm 1990 đến nay, Nhật Bản có hơn 1000 bệnh viện tâm thần kinh, 8700 bệnh viện đa khoa và hơn 1000 bệnh viện chuyên khoa với tổng cộng 1,5 triệu giường bệnh. Đồng thời trong khoảng thời gian này đã có hơn 191 400 bác sĩ, 66 800 nha sĩ, 333 000 y tá và hơn 200 000 người có chứng chỉ thực hành điều trị khác.

Nền y tế của Nhật nổi tiếng toàn thế giới nhờ việc cung cấp các dịch vụ sức khỏe hàng đầu trong mức giá hợp lí so với Âu Mỹ, thể hiện qua độ tuổi trung bình cao đứng đầu thế giới của người Nhật ( 83,7 tuổi trong năm 2016 ). Do đó, khám chữa bệnh ở Nhật Bản là điểm đến lý tưởng cho người Việt khi cần một nền y tế vượt trội hơn. Đặc biệt là chữa bệnh ung thư  tại Nhật Bản.

 • Điều trị ung thư tại Nhật Bản


Dựa trên so sánh giữa hai báo cáo bởi hiệp hội ung thư Hoa Kì và quỹ nghiên cứu ung thư Nhật Bản, Nhật Bản vượt qua Mỹ về số lượng bệnh nhân còn sống sau 5 năm được chẩn đoán mắc ung thư đại tràng, ung thư phổi, ung thư gan và ung thư tuyến tụy. Các kết quả phẫu thuật điều trị ung thư của Nhật Bản thường tốt hơn Mỹ trong khi thời gian sống sau chẩn đoán bệnh tại Mỹ lại dài hơn bởi việc sử dụng liệu pháp xạ trị mạnh hơn trong giai đoạn cuối bệnh.

Ngoài ra, tỉ lệ tử vong trong một năm tại Nhật cũng thấp hơn Mỹ (13% và 22,4%), theo kết quả so sánh dữ liệu của hệ thống dữ liệu về bệnh thận tại Mỹ và hiệp hội bệnh về thận Nhật Bản năm 2009. Tỉ lệ sống sót sau 5 năm của bệnh nhân trong điều trị ở Nhật Bản cũng cao hơn khoảng 60% so với 38% ở Mỹ 

 • Đánh giá y tế trên thang điểm

                    (Nguồn: Numbeo)

 • Hành trình mang y học ra thế giới


Từ những năm 2010, chính phủ Nhật bắt đầu có những động thái đẩy mạnh lĩnh vực Du lịch y tế quốc tế, giúp hỗ trợ bệnh nhân nước ngoài khám và điều trị bệnh tại Nhật

Một trong những đơn vị tiêu biểu là Medical Excellence Japan đảm nhận công việc xúc tiến cho hoạt động Du Lịch Y Tế Nhật Bản và chăm sóc sức khỏe cho người nước ngoài dưới tư cách là cơ quan chính thức của chính phủ Nhật. Cơ quan còn đồng thời quản lý nhiều công ty và tổ chức cùng chức năng, điển hình là Ship Healthcare Group, đơn vị trực tiếp điều hành 25 bệnh viện hàng đầu và liên kết với hơn 150 bệnh viện và trung tâm y tế tại Nhật Bản. Manam hân hạnh là Đại diện chính thức và duy nhất của Trung tâm du lịch Y tế Nhật bản, Ship Healthcare tại Việt Nam. Thế nhưng vấn đề phức tạp nhất đối với người Việt khi có nhu cầu điều trị bệnh tại Nhật bản bên cạnh vấn đề tài chính, đó chính là vấn đề Visa. Vốn dĩ Visa thông thường đã khó, để có được Visa Y Tế Nhật Bản thì chưa có đơn vị nào ở Việt Nam có công năng chính thức làm được việc này. Do đó Manam tự tin tiên phong dẫn đầu trong việc giải quyết tất cả các vấn đề thủ tục về Visa, với cương vị là đơn vị đầu tiên chuyên nghiệp hóa dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhật Bản, đặc biệt là chữa ung thư tại Nhật bản.

 

 • Trung Tâm Du Lịch Y Tế Nhật Bản MTJ


Trung Tâm Du lịch Y Tế Nhật Bản - Medical Tourism Japan Co. chuyên về lĩnh vực Du lịch Y Tế. Với mạng lưới rộng khắp hơn 150 bệnh viện và cơ sở y tế trải dài toàn quốc, bao gồm mạng lưới các bệnh viện quốc gia và bệnh viện chuyên khoa tốt nhất.

 

Công ty đảm nhận việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ, tư vấn và đưa bệnh nhân người nước ngoài khám chữa trị tại các bệnh viện Nhật Bản. Là một trong những công ty đầu tiên mở đầu trong phát triển ngành Khám và Điều trị bệnh quốc tế tại Nhật Bản, cho đến hiện nay công ty đã đạt được nhiều thành tựu trong việc hợp tác với một số lượng lớn trung tâm y tế và bệnh viện, cũng như việc điều trị cho bệnh nhân ngoại quốc.

Trong năm 2018, tập đoàn Ship Healthcare sẽ khánh thành một bệnh viện chuyên điều trị ung thư của Trung Tâm Điều Trị Heavy Ion tại Osaka, nằm ngay bên cạnh Bệnh viện ung thư quốc tế Osaka. Trung tâm du lịch y tế Nhật Bản sẽ trở thành đại diện độc quyền của hai bệnh viện này để tư vấn và giúp đỡ các bệnh nhân quốc tế.

Manam hân hạnh trở thành đại diện độc quyền để cùng mang đến những giải pháp tối ưu cho người Việt sang khám và điều trị bệnh tại Nhật.

 

 • Chi phí y tế


Tổng chi tiêu y tế trung bình trên đầu người ở Nhật Bản trong năm 2016 là 4519,3 USD, đứng thứ 15 trên toàn thế giới, sau các nước như Mỹ, Đức, Canada, Úc và Pháp. Phần lớn chi phí áp dụng công nghệ trong việc điều trị được tính cố định theo phác đồ của bác sĩ.

Loại hình

Giá tiêu chuẩn

Giá tham khảo

Kiểm tra sức khỏe định kì cho trẻ em

3,000~5,000 Yên

Khám bệnh thông thường

9,000~1 vạn Yên

10,800 円

Khám bệnh bằng phương pháp truyền thống

2~3 vạn Yên

21,600 円

Khám tổng quát

5~6 vạn Yên

Khám tổng quát nâng cao

5~10 vạn yên

57,240 円

Tên bệnh

Nội dung

Giá

Ung thư bao tử

 • Xét nghiệm nội soi

15,000 円

Ung thư phổi

 • Chụp CT vùng ngực
 • Xét nghiệm dịch phổi
 • Xét nghiệm máu

30,000 円

Ung thư đại tràng

 • Nội soi ổ bụng

30,000 円

Ung thư tuyến tiền liệt

 • Siêu âm bang quang/tuyến tiền liệt
 • Xét nghiệm máu PSA

5,000 円

Ung thư vú

 • kiểm tra trực quan
 • Chụp quang tuyến vú

5,000 円

Ung thư cổ tử cung

 • Khám chẩn đoán
 • Thử Pap

5,000 円

Các bệnh về não

 • Xét nghiệm máu
 • Siêu âm động mạch cảnh

Chụp MRI/MRA

50,000 円

Dementia

 • MMSE
 • Xét nghiệm MR

50,000 円

 

Chi phí khám điều trị bệnh tại Nhật Bản đối với bệnh nhân người Việt thông thường sẽ cao hơn các quốc gia khác trong khu vực khá nhiều, nhưng vẫn thấp hơn các nước Châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên,  bệnh nhân sẽ có được cơ hội thụ hưởng nền y tế tiên tiến nhất thế giới, mang lại nhiều cơ hội chữa trị thành công các bệnh lý phức tạp hay thậm chí đã hết hi vọng tại quê nhà.

 

 • Chi phí sinh hoạt trung bình


Danh mục

Chi tiêu

Thông tin bổ sung

 Tiền Thuê nhà

14,800,000 đ

Căn hộ 2DK vùng nông thôn

Thực phẩm

8,300,000 đ

Ăn ngoài là chính

Tiền điện, nước, gas

2,500,000 đ

 

Tiền tiêu xài vặt

3,000,000 đ

Tiền đi café, v.v...

Điện thoại

2,000,000 đ

Cước phí mỗi tháng

Văn hóa phẩm

1,000,000 đ

Sách báo, v.v...

Phí cung cấp

620,000 đ

 

Trang phục

1,000,000 đ

 

Di chuyển

1,650,000 đ

Tiền sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Tổng chi

37,000,000 đ

 

* Bảng trên mang tính chất tham khảo

► Tìm hiểu các bệnh viện Nhật Bản tại Đây 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

Hotline: 0907 88 77 90

Văn Phòng: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí.  Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...